CLB LỬA HỒNG – KHỞI ĐẦU LẠI MỘT TÌNH YÊU!

Đã từng có thời gian, Trung tâm Mục vụ SG là điểm hẹn của giới trẻ công giáo nói riêng cũng như tất cả quý vị yêu nhạc của clb LH nói chung, tụ hội lại để chia sẻ tình yêu của mình với thánh ca, cùng chia sẻ những vấn nạn của cuộc sống thanh niên công giáo cũng như đốt nóng tâm hồn để đến gần Chúa hơn.

Ngày ấy, tôi chỉ mới là một thằng sinh viên tỉnh lẻ bỡ ngỡ, đón xe bus hoặc nhờ bạn chở đến TTMV để háo hức tham dự những buổi sinh hoạt clb đầy lửa đó. Cái không khí ngày ấy đầy bồi hồi, chờ đợi và hân hoan lắm. Bồi hồi bởi được gặp những gương mặt bạn bè yêu nhạc, cùng nhảy cử điệu và hát vang những ca khúc sinh hoạt cộng đồng. Chờ đợi bởi sắp được gặp những gương mặt nhạc sĩ, ca sĩ mình yêu mến, ngưỡng mộ, sắp được nghe trực tiếp những ca khúc tuyệt vời mà lúc ấy, chỉ được nghe qua dĩa nhạc hay cái máy mp3. Đặc biệt là hân hoan, hân hoan khi được cởi mở những khúc mắc trong đời sống công giáo, qua sự chia sẻ của các cha linh hướng, các anh nhạc sĩ clb LH, qua các ca khúc để mà vỡ lẽ ra… tại sao con mãi đi tìm Chúa, Chúa ở bên con mà con mãi đi tìm …

Tình yêu ấy cứ lớn dần mãi, nuôi dưỡng linh hồn tôi và đưa tôi đến gần Chúa hơn. Từ trong bóng tối của đức tin, tôi mạnh dạn bước ra để giãi bày, hoà giải và hạnh phúc cũng nhờ những ca khúc của clb LH.

Nhưng niềm vui cũng không dài khi được tin clb ngừng hoạt động, những tiếc nuối cứ dài ra bởi tôi chẳng tìm được một nơi chan hoà niềm vui nào như clb LH. Tâm hồn tôi cũng nguội lại vì những va chạm với cuộc sống khó khăn, nhưng trong một góc nhỏ hy vọng nào đó, tôi cứ hy vọng clb sẽ hoạt động trở lại…

Để rồi hôm nay, một niềm vui vỡ oà khi tôi biết clb đã tái hoạt động. Tôi trông đợi từng ngày để được ghé đến, được hân hoan với tình yêu cũ của tôi… Kia rồi, những gương mặt thương quen bao ngày tôi mong đợi, mọi người vẫn khoẻ, vẫn tràn đầy lửa nhiệt huyết như xưa. Qua lời chia sẻ của nhạc sĩ Lê Đức Hùng, tôi hiểu rằng các anh cũng đã trăn trở nhiều, áp lực lớn để duy trì hoạt động của clb. Để có thể tái hoạt động lại clb, các anh cũng đã lao tâm khổ trí làm nhiều việc như tìm địa điểm mới, quy tụ anh em, tìm kiếm các nguồn âm thanh ánh sáng, nhân lực ..v..v… nhằm hoàn thiện một buổi sinh hoạt clb sống động như vừa qua. Cũng vì lời chia sẻ ấy, tôi mang hy vọng clb sẽ được duy trì dài lâu, tôi từng sợ sự trở lại này sẽ không kéo dài, sẽ tan biến mau như bọt xà phòng nhưng các anh nói “ĐỪNG SỢ”. Vâng, tôi sẽ không sợ bởi tôi đến, tôi thấy và tôi biết rằng Chúa vẫn mãi bổ sức cho các anh, và cùng với quý cha, quý anh chị em ca sĩ, hỗ trợ viên và chúng tôi… các anh sẽ duy trì clb LH ngày một lớn mạnh hơn.

Nguyện xin Chúa thương chúc lành và gìn giữ clb LỬA HỒNG, để chúng con được quy tụ, hân hoan hát ca tụng vinh danh Chúa. Xin Chúa luôn bổ sức cho các anh chị em trong clb để họ luôn vui tươi phấn khởi sáng tạo và nhiệt thành trong từng bước trở lại cũng như duy trì bền bỉ tình yêu với thánh nhạc Việt Nam .

* cảm nhận nhỏ của một khán giả yêu mến CLB LỬA HỒNG *

 

Facebook : Max Nguyễn