VÀI NÉT VỀ BUỔI HỌP BÁO CÔNG BỐ CUỘC THI TIẾNG HÁT GIÁO ĐƯỜNG MÙA III 2024

VÀI NÉT VỀ BUỔI HỌP BÁO

CÔNG BỐ CUỘC THI TIẾNG HÁT GIÁO ĐƯỜNG MÙA III

“Sữa nuôi phần xác, hát nuôi phần hồn” (Thông Vi Vu)
Trong tâm tình hân hoan mừng Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, cũng là ngày bổn mạng lần thứ 25 của Nhóm Lửa Hồng, vào lúc 15g ngày 19-5-2024, tại Hội trường Lagam Giáo xứ Thánh Bường, GB 9 Nguyễn Giản Thanh, phường 15, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh, đã diễn ra cuộc họp báo Công bố Chương trình Tiếng hát giáo đường mùa III, với sự tham gia của quý Cha, quý nhạc sĩ, ca sĩ và quý khách mời.
Trong số khách mời đến dự họp báo, đặc biệt, có sự hiện diện của Cha Gioan Baotixita Vũ Mạnh Hùng – hạt trưởng Giáo hạt Phú Thọ, Cha Giuse Tạ Huy Hoàng – chánh xứ Giáo xứ Thánh Bường và là Trưởng ban tổ chức chương trình “Tiếng hát Giáo đường Mùa III -2024”, cùng với quý Cha nhạc sĩ đã đồng hành với Tiếng hát giáo đường mùa I và mùa II: Cha Nguyễn Sang, Cha Trần Tuấn…
Bên cạnh đó, còn có sự hiện diện của Ban tổ chức, quý ân nhân, nhóm CBC thuộc Học Viện Công Giáo Việt Nam, cùng với những ca sĩ đã đạt giải trong các mùa Tiếng hát giáo đường mùa I và II
Đến với buổi họp báo, Cha Nguyễn Sang đã chia sẻ:
“Đây là sân chơi lành mạnh giúp các bạn tự tin hơn trong cuộc sống, không chỉ cầu nguyện bằng lời kinh nhưng các bạn ca tụng Chúa qua âm nhạc, cầu nguyện bằng tiếng hát của mình. Cầu chúc chương trình sớm lan tỏa đến các bạn trẻ” (Cha Nguyễn Sang)
Cha Trần Tuấn cũng đã bày tỏ một vài tâm tình: “Thật ý nghĩa khi chọn ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống để công bố cuộc thi Tiếng hát giáo đường mùa III, vì chính Chúa Thánh Thần là nguyên lý hiệp nhất mọi tâm hồn. Câu lạc bộ Lửa Hồng và Tiếng hát giáo đường tồn tại là nhờ Chúa Thánh Thần liên kết mọi người. Cảm ơn Câu lạc bộ Lửa Hồng đã tạo sân chơi hữu ích cho giới trẻ, các thi sinh không đến để tranh giải, nhưng là hiệp hành và hiệp nhất nhờ Chúa Thánh Thần”
Nhạc sĩ Lê Đức Hùng – Giám đốc điều hành Chương trình Tiếng hát giáo đường, đã chia sẻ về hành trình 25 năm Câu lạc bộ Lửa Hồng dấn thân phục vụ Giáo hội trong lãnh vực âm nhạc dành cho giới trẻ và lời nhắn gởi: Cuộc thi Tiếng hát giáo đường không phải là nơi để khoe tài hoặc tranh tài nhưng là dùng tiếng hát của mình để ca tụng Chúa, để nối kết mọi người và lan tỏa tinh thần Tin Mừng.
Buổi họp báo kết thúc trong niềm hân hoan, hứa hẹn một cuộc thi đầy bất ngờ và ấn tượng.
Ban tổ chức cuộc thi Tiếng hát giáo đường mùa III hân hoan đón chào những thí sinh từ các giáo phận trong cả nước đến với sân chơi này. Nơi đây, các bạn có cơ hội thể hiện tài năng và phong cách sáng tạo, qua những tiết mục đặc sắc, chinh phục ban giám khảo và ghi dấu trong lòng khán giả bằng chính giọng hát mượt mà, ngọt ngào và thánh thiêng của mình.
Thanh Thanh
19-5-2024